Công thức vàng tạo nên chất lượng sản phẩm

Không hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, có người cho rằng: dùng sản phẩm có thành phần giống nhau thì chất lượng cũng giống nhau. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy! Theo phản hồi của rất nhiều khách hàng, khi họ dùng sản phẩm có cùng thành phần của các nhà sản xuất khác nhau, hiệu quả mang lại rất khác nhau. Vậy đâu là mấu chốt tạo nên chất lượng sản phẩm?

Theo Dược sĩ Lã Xuân Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Nam Dược thì chất lượng một sản phẩm được tạo nên từ bộ ba yếu tố vàng: “1. Nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn hóa, 2. Công thức sản phẩm tối ưu, 3. Công nghệ sản xuất (bào chế) hiện đại. Ba yếu tố này giống như kiềng 3 chân,  thiếu 1 trong 3 yếu tố thì  chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn hóa

Nói đến hiệu quả một sản phẩm dược thì yêu cầu về nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn hóa được coi là yếu tố tiên quyết đến chất lượng sản phẩm. Điều này được hiểu đơn giản giống như chúng ta chế biến một món ăn, nếu chọn được nguyên liệu thịt lợn, thịt gà, thịt bò sạch, không chất tăng trọng, bảo quản, rau sạch không dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật thì sẽ là tiền đề vô cùng quan trọng cho một bữa ăn ngon và an toàn. Với ngành dược cũng vậy, nếu nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát, sử dụng dược liệu trôi nổi có nguy cơ không đảm bảo an toàn do chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản, hoạt chất thấp…. Và ngược lại, nếu chúng ta kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu đầu vào từ nuôi trồng, thu hái, bảo quản thì vừa đảm bảo hoạt chất tối ưu, vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hiện nay, các doanh nghiệp dược phẩm uy tín thường chủ động đầu tư vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Good Agricultural and Collection Practices – World Health Organization – Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại trên Thế giới cũng như ở Việt Nam, có rất ít doanh nghiệp làm được điều này do chi phí đầu tư rất lớn.

Công thức tối ưu

Đây được coi là yếu tố thứ 2, quyết định hiệu quả sản phẩm với người sử dụng. Thông thường, khi lựa chọn sản phẩm bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng thường nhìn vào tỉ lệ thành phần và mặc định: Nhiều là tốt. Nhưng thực tế không phải như như vậy! Không phải cứ nhiều là tốt mà quan trọng là sự kết hợp tối ưu giữa các thành phần như thế nào. Nó cũng giống như khi chúng ta chế biến món ăn, không phải cứ nhiều bột ngọt, mắm, thịt là ngon. Mà quan trọng là tỷ lệ bột ngọt bao nhiêu? mắm bao nhiêu? thịt bao nhiêu? rau thơm bao nhiêu mới ngon và tốt?… Sự phối hợp hài hòa, hiệu quả các thành phần đó gọi là Công thức tối ưu. Chỉ có công thức tối ưu mới giúp các thành phần phát huy tối đa công dụng khi tương tác với nhau. Công thức tối ưu thường là sự kế thừa từ các Bài thuốc cổ phương kinh điển (Ví dụ: Bài thuốc Tứ vật thang, bài thuốc Giáng áp hợp tễ…) hoặc các công trình nghiên cứu của các Viện khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực y dược.

Công nghệ bào chế

Công nghệ bào chế hiện đại đạt chuẩn mới thủy phân được hoạt chất có tác dụng tối ưu, loại bỏ được tạp chất. Mặt khác công nghệ bào chế hiện đại giúp thủy phân chiết tách cô đặc làm giàu được hoạt chất, từ đó tăng hiệu qủa của sản phẩm. Đây là công đoạn quan trọng thứ 3 của chất lượng sản phẩm. Ngày nay, tiêu chí đầu tiên, bắt buộc phải có của các công ty sản xuất dược phẩm là phải đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (Good Manufacturing Practices – World Health Organization – Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới). Tại Việt Nam, Nam Dược là nhà máy được đánh giá đơn vị sản xuất lớn, uy tín. Ngay từ khi thành lập, với mong muốn mang đến những sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ thuốc Nam hiệu quả tốt nhất đến người tiêu dùng, nhà máy Nam Dược xây dựng theo đúng tiêu chuẩn GMP – WHO, với hàng loạt các tiêu chuẩn Quốc tế được áp dụng như ISO 9001:2000, ISO 14000:2004, HACCP và SA 8000, TQM….

Năm 2015, Nam Dược vinh dự nhận: Giải thưởng Quốc tế về hoạt động sản xuất xuất sắc (Global Performance Excellence Award)

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu “Thuốc nam từ dược liệu sạch”, ngoài các tiêu chuẩn Quốc tế, năm 2014, Nam Dược vinh dự nhận giải thưởng danh giá GLOBAL PERFORMANCE EXCELLENCE AWARD (Giải thưởng Quốc tế về hoạt động sản xuất xuất sắc); năm 2011 và 2014, liên tiếp nhận 02 giải vàng chất lượng Quốc gia do Thủ tướng chính phủ trao tặng; năm 2014 nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba. Năm 2018 Nam Dược chính thức được nhận bằng Khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế trong công tác PHÁT TRIỂN NỀN ĐÔNG Y VIỆT NAM. Đây là 3 yếu tố “vàng” tạo nên chất lượng sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình các sản phẩm uy tín.

P.V

KẾT QUẢ KHẢO SÁT CỦA FTA

100% khách hàng sử dụng nước súc miệng An Thảo thấy cải thiện rõ rệt sưng lợi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, hôi miệng, đau răng.

CÔNG DỤNG

Giúp làm sạch và khử mùi khoang miệng Giúp làm sạch và khử mùi khoang miệng.

Săn se lợi, chắc răng, ngừa sâu răng Săn se lợi, chắc răng, ngừa sâu răng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Dùng cho các trường hợp sưng lợi, chảy máu chân răng, đau răng, nhiệt miệng, hôi miệng Dùng cho các trường hợp sưng lợi, chảy máu chân răng, đau răng, nhiệt miệng, hôi miệng.

Dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú Dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú

Bài viết liên quan
Điểm bán Điểm bán
Đặt hàng Đặt hàng