Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Chảy máu chân răng (hay chảy máu lợi) là tình trạng khá phổ biến, tuy nhiên, không phải ai cũng biết đây là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm.

1. Viêm lợi

Chảy máu chân răng là biểu hiện của viêm lợi – bệnh lý xảy ra khi vi khuẩn tại các mảng bám răng (cao răng) tấn công các mô liên kết của lợi, hoạt hóa phản ứng viêm. Biểu hiện của viêm lợi là lợi tấy đỏ và đau, dễ chảy máu khi đánh răng, hơi thở có mùi hôi. Viêm lợi không được điều trị triệt để dễ tái phát và có thể dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn như viêm nha chu, rụng răng,…
Viêm lợi không được điều trị triệt để dễ tái phát và có thể dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn

2. Viêm nha chu

Xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, các vi khuẩn trên mảng bám tích tụ gây viêm lợi kéo dài, dẫn tới hình thành các ổ vi khuẩn có chứa mủ ở nướu, trở thành viêm nha chu. Các dấu hiệu có thể có của viêm nha chu bao gồm nướu răng đỏ, sưng hoặc chảy máu, đau khi nhai, răng không thẳng hàng, tụt nướu hoặc túi giữa răng và nướu, lở loét bên trong miệng và răng lung lay hoặc nhạy cảm. Viêm nha chu có thể gây ra tổn thương lâu dài cho răng và xương nâng đỡ chúng và là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng.
Viêm nha chu là bệnh lý nguy hiểm
Vệ sinh răng miệng không đúng cách – Nguyên nhân gốc rễ cho nhiều bệnh lý về răng miệng
Các bệnh răng miệng nói chung thường xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh răng miệng không đúng cách: Đánh răng quá nhanh, vệ sinh răng miệng qua loa khiến vi khuẩn tích tụ ở các mảng bám trên răng, gây hôi miệng, viêm lợi và nhiều bệnh lý khác về răng miệng.
Bệnh răng miệng tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại dễ tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh và vô cùng phổ biến:
  • 96,75% người Việt Nam có bệnh răng miệng
  • Hơn 60% trẻ em và hơn 80% người lớn có viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng…
  • Chỉ có 3% hoàn toàn không có bệnh răng miệng. 10% có sức khỏe răng lợi chấp nhập được

KẾT QUẢ KHẢO SÁT CỦA FTA

100% khách hàng sử dụng nước súc miệng An Thảo thấy cải thiện rõ rệt sưng lợi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, hôi miệng, đau răng.

CÔNG DỤNG

Giúp làm sạch và khử mùi khoang miệng Giúp làm sạch và khử mùi khoang miệng.

Săn se lợi, chắc răng, ngừa sâu răng Săn se lợi, chắc răng, ngừa sâu răng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Dùng cho các trường hợp sưng lợi, chảy máu chân răng, đau răng, nhiệt miệng, hôi miệng Dùng cho các trường hợp sưng lợi, chảy máu chân răng, đau răng, nhiệt miệng, hôi miệng.

Dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú Dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú

Bài viết liên quan
Điểm bán Điểm bán
Đặt hàng Đặt hàng